user

Chất Liệu & Thủ Công

 

 

NGUYÊN LIỆU NHẬP KHẨU

 

Nguồn nguyên liệu của BLUSAIGON được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. 

 

BÀO NGƯ NEW ZEALAND

Haliotis Iris

 

Duy nhất ở New Zealand, loại ốc này được đánh bắt từ bờ biển phía nam của những con cá mập trắng sinh sống. Còn được biết đến là blackfoot pāua, bào ngư New Zealand có màu sắc đẹp nhất trong các loại ốc bào ngư. Màu xà cừ của nó có màu xanh lam và xanh lá cây với những tia sáng màu hồng và tím.

Sau khi được các thợ lặn tự do phát hiện ở vùng nước lạnh, những chiếc vỏ quý giá này được đánh bắt bằng tay. Hầu hết các thợ lặn bào ngư ở New Zealand mặc bộ ghi dữ liệu để ghi lại diện tích thu hoạch và số lượng đưa vào bờ được giới hạn bởi Tổng sản lượng khai thác thương mại cho phép (TACC) do Bộ Công nghiệp thiết lập. Hạn ngạch này được cập nhật hàng năm với sự hướng dẫn từ các nhóm nghiên cứu công nghiệp để đảm bảo tính bền vững.

Khoảng 30% bào ngư New Zealand của chúng tôi đến từ Quần đảo Chatham. Môi trường đặc biệt này tạo ra lớp vỏ mềm hơn với màu xanh đậm hơn. Chúng tôi xử lý hơn 200 tấn vỏ bào ngư New Zealand hàng năm - khoảng 80% thu hoạch của New Zealand cho loài này.

 

Các nhà thiết kế đã sử dụng bào ngư New Zealand trong trang trí nội thất cho nhà ở và nhà hàng sang trọng. Cùng với vỏ, ngọc trai từ loài này được đặc trưng trong hàng may mặc và đồ trang sức. Vỏ bào ngư New Zealand được phân loại về kích thước, độ dày, màu sắc và chỗ hư hại.

NGỌC TRAI ĐEN

Pinctada Margaritifera

 

Được nuôi ở trang trại tại Tahiti và đảo Cook xa xôi, lớp vỏ hàu đen này, với màu sắc rực rỡ, được lai tạo để cung ứng cho thế giới ngọc trai đen huyền bí. Một số người sẽ nói đó là vẻ đẹp của Biển Đen.

Những chiếc vỏ này bắt đầu cuộc sống của chúng trong một trại giống trước khi đi vào trang trại. Trong lịch sử, mỗi vỏ sẽ trải qua hai hoặc ba lần cấy hạt trước khi được thu hoạch, tuy nhiên một sự thay đổi gần đây trong thực tiễn vận hành có nghĩa là hầu hết các vỏ ngọc trai đen của chúng tôi chỉ trải qua một quá trình cấy hạt trước khi chúng được thu hoạch. Những chiếc vỏ này có xu hướng nhỏ hơn và mỏng hơn, nhưng vẫn có màu sắc rực rỡ đẹp mắt.

Khoảng 90% vỏ ngọc trai đen của chúng tôi có nguồn gốc từ các trang trại ngọc trai ở Tahiti. Trang trại nhỏ tại đảo Cook của Manahiki chỉ cung cấp số lượng nhỏ so với nhiều đảo san hô Tahiti. Những chiếc vỏ tốt nhất là từ những hòn đảo Rikitea xa xôi nhất của Tahiti, nơi họ phải thực hiện hành trình dài trên những chiếc thuyền nhỏ đến hòn đảo chính để phân loại và xuất khẩu.

 

 

Do màu tối hơn trung tính, các nhà thiết kế đã sử dụng vỏ ngọc trai đen chủ yếu để trang trí nội thất dưới dạng gạch và ván, cũng trong ngành công nghiệp thời trang cho các trang sức cao cấp hoặc nút áo.

NGỌC TRAI TRẮNG/VÀNG

Pinctada Maxima

 

Từ bờ biển hẻo lánh ở Bắc Úc, những con ngọc trai quý giá nhất phát triển mạnh trong vùng nước màu ngọc lam trong vắt, ấm áp, nuôi dưỡng và phát triển ngọc trai trắng/vàng được tìm kiếm. Màu trắng/vàng của vỏ ngọc trai phản ánh môi trường tự nhiên nguyên sơ mà chúng được hình thành. Khi các lớp xà cừ trắng/vàng tinh khiết bắt được ánh sáng, phẩm chất của con ngọc trai này cho phép mắt nhìn thấy màu hồng tinh tế giữa lớp vỏ sáng bóng tự nhiên mạnh mẽ.

Loài Pincada Maxima là lớn nhất và hiếm nhất trong số các ngọc trai. Vỏ được nhân giống trong một trại giống, trước khi được đưa đến các trang trại ngọc trai. Hầu hết các con ngọc trai sẽ tạo ra hai hoặc ba viên ngọc trong thời gian sống của chúng trước khi chúng được thu hoạch. Sản phẩm này có một câu chuyện mạnh mẽ về tính bền vững, tận dụng những phụ phẩm có giá trị của ngành công nghiệp nuôi trai lấy ngọc, không có mối bận tâm xung quanh việc thu hoạch và khai thác quá mức.

Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, nhu cầu ngọc trai giảm nhanh chóng khiến một số trang trại phải đóng cửa, vụ thu hoạch vỏ ngọc trai giảm khoảng 50%.

 

Chúng đã được sử dụng bởi các thợ kim hoàn, nhà sản xuất đồng hồ, nhà sản xuất đồ nội thất, thiết kế nội thất và thời trang. Công dụng chính của vỏ Ngọc trai Trắng/Vàng là thời trang cho đồng hồ, trang sức, nút ngọc trai sang trọng và ngành xây dựng nội thất khảm trai.

NGỌC TRAI HỒNG

Potamilus Alatus

 

Được tìm thấy ở sông Mississippi hùng vĩ Hoa Kỳ, lịch sử của lớp vỏ hoang dã này bắt nguồn từ cuối năm 1800 và là người tiên phong của ngành công nghiệp nuôi cấy ngọc trai.

 

Người Nhật sau đó trở thành người sử dụng lớn nhất các loại vỏ này, cắt chúng để tạo ra hạt nhân ngọc trai chất lượng cao để cung cấp cho nông dân ngọc trai ở các khu vực Thái Bình Dương.

 

Vỏ hồng ngọc trai của chúng tôi được săn tìm vì màu hồng đậm ở sâu bên trong vỏ và khi lớp bên ngoài được loại bỏ, màu hồng nhạt hơn được tiết lộ.

 

BÀO NGƯ ÚC

Haliotis laevigata

 

Bào ngư Úc màu kem có hai loài hoang dã là Green Lip và Black Lip, cũng như bào ngư lai nhỏ được nuôi. Thịt ngon của nó là một món ngon ở các nước châu Á. Úc có nghề đánh bắt bào ngư thương mại lớn nhất trên thế giới. Các quy định được kiểm soát chặt chẽ bao gồm tổng giới hạn thu hoạch thương mại đảm bảo đánh bắt quá mức không xảy ra và nghề cá vẫn bền vững.

 

Wild Green Lip được tìm thấy ở vùng nước bị cá mập, mát mẻ xung quanh Bờ biển phía Nam của Úc và Tasmania. Dòng hải lưu mạnh ở khu vực này cung cấp môi trường lý tưởng cho loài động vật thân mềm này phát triển mạnh. Thợ lặn bào ngư có kinh nghiệm cẩn thận đánh bật từng chiếc vỏ khỏi những tảng đá mà chúng bám vào.

 

Môi xanh lớn hơn thường được sử dụng để khảm trong đồ nội thất thủ công bằng gỗ và làm đồ trang sức.

 

Black-lip là một loại vỏ lượn sóng, phù hợp hơn để sử dụng trong các loại thuốc gia truyền của Trung Quốc.

BÀO NGƯ CHILE

Concholepas concholepas

 

Một vỏ màu kem từ các trang trại bào ngư của Chile. Cũng được nuôi để lấy thịt bào ngư ngon, nó có màu sắc, kích thước và độ dày tương tự như bào ngư Úc được nuôi, tuy nhiên với lớp vỏ màu hơi mờ hơn ở bên ngoài. Vỏ này được sử dụng chủ yếu cho khảm trên các miếng gỗ và nút áo vỏ mỏng hơn.

ỐC TURBAN XANH

Turbo marmoratus

 

Những con ốc Turban xanh hùng vĩ (Turbo Marmoratus) được tìm thấy ở các đại dương nhiệt đới quanh Nhật Bản và Thái Bình Dương; các môi trường tự nhiên khác nhau tạo ra các đặc điểm độc đáo. Vỏ của loài ốc biển lớn này có lớp xà cừ màu trắng ngọc trai với những mảng xanh và hồng.

 

Vỏ của ốc Turban xanh được thu thập bởi các thợ lặn tự do địa phương từ các rạn san hô. Mặc dù chúng có thể dễ dàng tìm thấy, do kích thước và trọng lượng của chúng, nó đòi hỏi kỹ năng và sức mạnh tuyệt vời để đánh bắt và đưa chúng lên bề mặt.

 

Do kích thước đáng kể của chúng, những chiếc vỏ này thường được đánh bóng trong toàn bộ hình thức của chúng cho đồ trang trí kiểu cúp, hoặc được sử dụng cho chất lượng ngọc trai của nó như khảm trong đồ nội thất, bổ sung cho gỗ tự nhiên tối.

TROCHUS

Tectus niloticus

 

Phát triển tự nhiên trên các rạn san hô bị cô lập trên khắp các đại dương Ấn Độ-Thái Bình Dương, loài ốc biển này có hình xoắn ốc hình tam giác hoặc hình nón và bề ngoài được ngụy trang cho phép nó hòa quyện vào san hô sáng mà nó phát triển cùng. Ốc Trochus thích vùng nước ấm được tìm thấy ở các vùng xích đạo này. Vỏ Trochus được đánh giá cao cho màu ngọc trai trắng kem của chúng. Xà cừ xoắn ốc bảo vệ ốc biển dày và khỏe, hoàn hảo để chế biến.

 

Được thu thập từ đáy của các rạn san hô đảo bởi các gia đình địa phương lặn tự do, có kích thước bắt tối thiểu hợp pháp là 8 cm đường kính. Các gia đình thu thập chúng như một nguồn thực phẩm sinh hoạt, vỏ cũng cung cấp một nguồn thu nhập quan trọng cho những ngư dân địa phương này. Tiền từ vỏ cho phép họ mua nhiên liệu cho những chiếc thuyền nhỏ, tấm pin mặt trời cho nhà của họ, giáo dục con cái và nhận trợ giúp y tế. Người dân địa phương có những giá trị mạnh mẽ xung quanh tính bền vững của tài nguyên Trochus - họ là những người chăm sóc đại dương bao quanh họ để các thế hệ tương lai thưởng thức.

 

Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương, những người có nhiều năm kinh nghiệm thu thập đạn pháo từ các làng phụ thuộc đại dương nhỏ và hẻo lánh ở nhiều hòn đảo Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Tahiti và New Caledonia.  Xuất khẩu khoảng 400 đến 500 tấn vỏ Trochus hàng năm, được phân loại thành 3 kích cỡ. Nó chủ yếu được sử dụng cho các nút vỏ ngọc trai trên quần áo cao cấp do độ bóng tự nhiên và sức mạnh của xà cừ và cho hạt. Một số vỏ được đánh bóng toàn bộ, giữ hình dạng hình nón của chúng, để trang trí trang trí. Trochus cũng làm cho vụn vỏ tuyệt vời.

MẠ VÀNG 24K

Gold

 

Sản phẩm được làm từ nguyên liệu đồng nguyên khối với độ chính xác cực cao. Và được phủ lên mình lớp mạ vàng 24K.

 

GỖ MUN CAO CẤP

Diospyros mun

 

Gỗ mun là một trong những loại gỗ quý, độ cứng cao và có màu sắc rất huyền bí(đen, sọc đen). Sau khi gỗ được lựa chọn kỷ càng để tránh những lỗi nứt khi đưa vào làm thủ công nên việc tuyển chọn gỗ đầu vào là rất khắc khe. Tiếp đó chúng tôi sẽ tiến hành sấy hoặc để khô tự nhiên trong vài tháng để gỗ hoàn toàn khô và đạt đến chất lượng cần thiết.

 

URUSHI

Dionecious

 

Cây urushi mà nhựa cây được thu hoạch là một cây rụng lá rộng có thể cao tới hơn 10m. Lá hợp chất được trang trí công phu được chia thành 9 đến 15 tờ rơi và có chiều dài từ 25 đến 40 cm. Các urushi là dionecious. Cụm hoa có số lượng lớn hoa nhỏ kéo dài từ khoảng tháng 8 hoặc tháng 9. Cây phát triển ở những vị trí đầy nắng, phát triển nhanh chóng để đạt được đường kính nhỏ hơn 10 cm trong 10 năm. Các chất béo có trong trái cây urushi có thể được vắt ra, cứng lại và làm thành sơn mài.

 

BẠC CAO CẤP 950

Silver

 

Những sản phẩm trang sức bằng bạc cao cấp 950 kết với vỏ ngọc trai đã qua mài thủ công tỉ mỉ, với những thiết kế đẹp mắt.

Đôi khi chúng ta chỉ quá tập trung vào vàng nhưng quên mất rằng bạc cũng là một trong những kim loại quý và có rất nhiều công năng.

SỪNG TRÂU CHÂU PHI

Syncerus caffer

 

Sừng trâu Châu Phi là một trong những sừng có chất lượng tốt nhất. Nó đạt độ đen, độ bóng và có nhiều vân xen kẻ rất đẹp. Những nhà thiết kế thời trang có nhiều nguồn cảm hứng từ chất liệu sừng này.

 

back to top