user

Sâm Ngọc Linh - Câu Hỏi 8

Trên thị trường có hơn 80% sâm ngọc linh là sâm ngọc linh giả, sâm ngọc linh tự nhiên hoặc sâm ngọc linh bán tự nhiên phải có đặc điểm cụ thể như sau:

​Nếu là sâm ngọc linh thật sẽ đắng gắt nhưng càng ăn ( sau 10 – 15 phút) sẽ thấy vị ngọt thanh, ngọt lâu ở cổ. Mùi bùi, thơm đặc trưng của sâm ngọc linh.

Khi nhai thấy chắc sâm, giòn sâm, không có xơ, càng ăn càng ngọt.

Sâm ngọc linh giả được làm rất tinh vi từ củ dáy, củ tam thất,… ( nhiều cũ được làm giống thật đến 100%) . Nên hơn 80% người dùng khó phân biệt được sâm thật giả:

​Nếu là sâm ngọc linh giả: Khi ăn thấy sồn sột, dai có nhiều xơ, khi bẻ ra thì thấy xơ. Khi nhai không có cảm giác giòn, không có vị đắng mà vị ngái.

Ăn xong 1 lúc thấy ngái ở cổ, nóng cổ, rát cổ như bị ho, bị viêm amidan

Lưu ý: một số người còn thấy bồn chồn, cổ miệng muốn ăn đồ ngọt và khát nước.

back to top