Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam diễn ra như thế nào? – BLUSAIGON
user
Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam diễn ra như thế nào?

Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam diễn ra như thế nào?

Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam là một sự kiện văn hóa, thương mại nhằm quảng bá thương hiệu sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) tới người dùng, vừa tôn vinh những người trồng sâm, vừa thu hút các nhà đầu tư khai thác thế mạnh ngành công nghiệp dược liệu này, phát triển thương mại- dịch vụ cũng như du lịch.

Ngoài ra, lễ hội giúp người dân trong và ngoài nước biết đến thương hiệu sâm Ngọc Linh tham gia bồi bổ và chăm sóc sức khỏe. tốt hơn

Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam diễn ra trong bao lâu?

Lễ hội sâm Ngọc Linh được kéo dài trong 3 ngày từ 1-3.8, bao gồm nhiều hoạt động lớn như: Lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, Hội chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản đặc trưng tỉnh Quảng Nam, Triển lãm và trưng bày ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh.

Các loại dược liệu và văn hóa của các cộng đồng dân tộc trên địa bàn huyện, Cuộc thi tuyển chọn các cây sâm độc lạ co tới Hội trại Tiếp bước truyền thống “Tuổi trẻ Nam Trà My kế thừa và phát huy”.

Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam là sự kiện nằm trong khuôn khổ chào mừng Kỷ niệm 15 năm tái lập huyện Nam Trà My.

Giá của sâm trong Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam?

Trong lễ hội, một củ sâm Ngọc Linh 8 năm tuổi có giá từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí cả trăm triệu đồng, những vẫn có người sẵn sàng mua. Có người nói rằng, nếu trong người chỉ có dưới 3 triệu đồng, chỉ nên đi xem cho biết mặt mũi củ sâm nó như thế nào, chứ để mua thì khó.

Như Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam lần trước, những người dân xã Trà Linh khi bán sâm cũng từ chối nhận tờ tiền mệnh giá 200 nghìn đồng với lý do sau: Nhiều quá, nặng không leo núi được. Như vậy, người dân sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng để sở hữu những củ sâm đúng chất núi Ngọc Linh.

Quảng Nam hiện có hơn 1300 héc-ta sâm, giá sâm tươi hiện nay có giá từ 60 đến 150 triệu đồng một kg. Các bộ ngành trung ương đang vào cuộc quyết liệt, để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và Kon Tum triển khai đề án bảo tồn và phát triển sâm quốc gia, được Thủ tướng phê duyệt cách đây 3 năm.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam sẽ dành hơn 3.000 tỷ đồng để xây dựng quy hoạch gần 19.000 ha rừng ở 7 xã vùng cao huyện Nam Trà My, thành vùng trồng sâm nguyên liệu. Đã có 6 doanh nghiệp được cấp trồng loại sâm này dưới tán rừng với diện tích 1200 héc-ta.

Cũng tại Lễ hội sâm Ngọc Linh tại Quảng Nam lần thứ 2, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã công bố chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm sâm củ Ngọc Linh, của 7 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm uy tín tại https://samngoclinhxedang.vn/

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

BLUSAIGON

Tầng 6, Tòa nhà Tôn Văn Group, 129E Nguyễn Đình Chính, P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Phone:   028 38 44 77 11

Hotline:  094 400 1771

Email:   we@blusaigon.vn

back to top